Nếu trẻ bị viêm amidan phải làm sao?

Chào bác sĩ. Con trai tôi năm nay 4 tuổi. Thời tiết miền bắc đợt này lạnh sâu kéo dài tôi rất mệt mỏi với cháu bởi mấy ngày nay cháu có triệu chứng ho kéo dài từng cơn. Ban ngày chảy mũi, ban đêm nghẹt mũi rất khó thở, hơn nữa cháu lười ăn, hầu như không muốn ăn thứ gì cả, và đêm qua cháu có sốt cao gần 39 độ. Qua tìm hiểu tôi được biết đó là dấu hiệu của bệnh viêm amidan. Bác sĩ cho tôi hỏi, con tôi bị viêm amidan phải làm sao? Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên. Tôi cảm ơn

Qua tìm hiểu tôi được biết đó là dấu hiệu của bệnh viêm amidan. Bác sĩ cho tôi hỏi, con tôi bị viêm amidan phải làm sao? Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên. Tôi cảm ơn

Để có thể biết bị viêm amidan phải làm sao bạn cần phải biết nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm amidan:

+ Do vi khuẩn, virus: Tác nhân cơ bản gây ra viêm amidan chính là vi khuẩn và virus, vi khuẩn gây ra bệnh amidan thường gặp chính là liên cầu khuẩn.

+ Sức đề kháng bị suy giảm: Khi sức để kháng của cơ thể bị suy giảm rất dễ bị amidan, đặc biệt bệnh thường gặp ở những đối tượng nhỏ tuổi, những người có bệnh mãn tính hay cả những người căng thẳng thần kinh quá độ.

Xem thêm :  CÁC THÔNG TIN CHUẨN ĐÓN BỆNH VỀ ĐƯỜNG HÔ HẤP

nguyên nhân gây bệnh viêm họng

Để có thể biết bị viêm amidan phải làm sao bạn cần phải biết nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm amidan

+ Do thời tiết thay đổi: Việc nhiều người bị mắc bệnh viêm amidan còn do yếu tố thời tiết. Đặc biệt bệnh thường xảy ra vào thời khắc giao mùa, nhiệt độ không khí thay đổi thất thường, làm cho khả năng miễn dịch của cơ thể bị suy giảm nên rất dễ bị amidan.

+ Các yếu tố khác như các cơ quan hô hấp bị viêm nhiễm chẳng hạn như họng, mũi, viêm tai… có thể chuyển sang amidan thì bị viêm amidan phải làm sao

biểu hiện bệnh viêm họng

Các yếu tố khác như các cơ quan hô hấp bị viêm nhiễm chẳng hạn như họng, mũi, viêm tai… có thể chuyển sang amidan thì bị viêm amidan phải làm sao

Nhất là dạo này thời tiết miền bắc chuyển lạnh sâu đột ngột và kéo dài, nhất là vào những dịp cuối năm, việc thay đổi thời tiết  từ mùa hè chuyển sang đông đó là giai đoạn rất dễ mắc bệnh viêm amidan, bệnh viêm mũi và những bệnh viêm đường hô hấp làm cha mẹ rất mệt mỏi trong việc giữ gìn con em khỏi mắc bệnh hô hấp. Chỉ cần phòng bệnh tốt thì bạn sẽ không phải lo bị viêm amidan phải làm sao.

cách điều trị triệt để viêm họng mạn tính

Chỉ cần phòng bệnh tốt thì bạn sẽ không phải lo bị viêm amidan phải làm sao

+ Dùng lá hẹ trị viêm amidan. Lá hẹ là loại thực phẩm có tính hàn, ổn định thường được dùng để bồi bổ. Vậy nên dùng lá hẹ để điều  trị viêm amidan cho trẻ là thích hợp nhất. Dùng từ 5-10 lá hẹ chứng cách thủy với đường phèn, lấy nước cho trẻ uống từ 2-3 ngày. Làm liên tục như vậy có thể điều trị viêm amidan cho cho trẻ. Không những vậy, uống như vậy còn có công dụng điều trị viêm họng hiệu quả như các loại thuốc đông y.

+ Dùng rau diếp cá điều trị viêm amidan. Phương pháp dùng rau diếp cá để điều trị cho trẻ bị viêm amidan là phương pháp hữu hiệu mà nhiều người thường hay sử dụng. Cách dùng,  dùng 1 nắm lá diếp cá rửa sạch và 1 bát nước vo gạo. Đun sôi với lửa nhỏ khoảng 20p, rồi tắt để nguội lọc lấy nước cho bé uống từ 2-3 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Trên đây là 2 cách giúp cho các ông bố/ bà mẹ biết khi trẻ bị viêm amidan phải làm sao. Hy vọng sẽ giúp ích dành cho bạn.

Xem ngay:CÁC LOẠI BỆNH VIÊM HỌNG HẠT VÀ CÁCH CHỮA TRỊ BẰNG THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN

Nếu trẻ bị viêm amidan phải làm sao?
5 (100%) 5 votes

Nguồn: https://bstaimuihong.com


Bạn đang xem Nếu trẻ bị viêm amidan phải làm sao? trong chuyên mục Viêm amidan

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Để Lại Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Những cách trị viêm amidan mãn tính tại nhà cho tất cả mọi người

Triệu chứng viêm Amidan và cách điều trị amidan mãn tính tại nhà an toàn

Cách chữa trị amidan tại nhà mà bạn nên tìm hiểu

Làm thế nào để cách trị bệnh amindan tại nhà mang đến hiệu quả cao nhất?

Hướng dẫn các bạn cách điều trị amidan tại nhà an toàn, hiệu quả

Bstaimuihong.com – website chuyên về cách chữa amidan hốc mủ tại nhà

Cách điều trị viêm amidan tại nhà nào an toàn nhất?

Một số phương thuốc, cách chữa sỏi amidan hiệu quả nhanh nhất tại nhà

Cách trị viêm amidan hốc mủ tại nhà nào được biết đến nhiều nhất?

Những cách trị viêm amidan tại nhà an toàn và hiệu quả nhất cho gia đình